Pha trộn dung dịch có xảy ra phản ứng

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$

One Piece_20031

Banned
Banned
2 Tháng năm 2017
2
1
16
21
nNa2O=[tex]\frac{6,9}{62}[/tex]=0,1113mol
ta có PTHH:Na2O+H2O->2NaOH
...................0,1113..............0,2226 (mol)
theo PTHH:mNaOH=0,2226.40=8,904g
mặt khác:mddA=6,9+284,1=291g
=>nồng độ phần trăm ddA:C%ddA=[tex]\frac{8,904}{291}[/tex]=3%
Áp dụng sơ đồ đường chéo:
mNaOH(thêm)-C%(thêm)=80%........................................15-3=12
................................................................C%=15%
mA=291-C%A=3%......................................................................80-15=65
=>[tex]\frac{mNaOH(thêm)}{mA}=\frac{12}{65}[/tex]=>mNaOH(thêm)=53,72g
 

minh huy123

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2017
3
0
1
20
nNa2O=
png.latex
=0,1113mol

ta có PTHH:Na2O+H2O->2NaOH
...................0,1113..............0,2226 (mol)
theo PTHH:mNaOH=0,2226.40=8,904g
mặt khác:mddA=6,9+284,1=291g
=>nồng độ phần trăm ddA:C%ddA=
png.latex
=3%
Áp dụng sơ đồ đường chéo:
mNaOH(thêm)-C%(thêm)=80%........................................15-3=12
................................................................C%=15%
mA=291-C%A=3%......................................................................80-15=65
=>
png.latex
=>mNaOH(thêm)=53,72g
:):c1:r4JFBQ00137070104B
 
Top Bottom