Hóa 10 Pha loãng h2so4 đặc

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Đổ từ từ dd h2so4 đặc 90% vào 500 gam nước để hòa tan nó thành dd h2so4 mới có nồng độ 43,2 % có đúng không ?

Giúp mình với các bạn , cảm ơn trước nha
Về cách pha loãng dung dịch H2SO4 đặc là rót từ từ dung dịch H2SO4 đặc vào nước rồi khuấy nhẹ bằng đùa thủy tinh thì trên để nếu đúng cách rồi.
--
Đề hỏi gì em nhỉ? "Tính khối lượng dung dịch H2SO4 ban đầu" phải không?
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Đổ từ từ dd h2so4 đặc 90% vào 500 gam nước để hòa tan nó thành dd h2so4 mới có nồng độ 43,2 % có đúng không ?

Giúp mình với các bạn , cảm ơn trước nha
Bạn phải cho bao nhiêu gam H2SO4 thì mới biết đúng hay sai, theo tớ là vậy:D
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Đổ từ từ 600g dd h2so4 đặc 90% vào 500 gam nước để hòa tan nó thành dd h2so4 mới có nồng độ 43,2 % có đúng không ?
Theo tớ là sai
Bạn tình lượng H2SO4 ra: 90% x 600 = 540(g)
mà 540 / 1100 khác 43,2 %
1100 là khối lượng dung dịch sau khi pha
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Đổ từ từ 600g dd h2so4 đặc 90% vào 500 gam nước để hòa tan nó thành dd h2so4 mới có nồng độ 43,2 % có đúng không ?
mH2SO4= 600.90%= 540(g)
mddH2SO4 (cuối)= mddH2SO4(đầu) + mH2O= 600+500= 1100(g)
=> C%ddH2SO4(cuối)= (540/1100).100 = 49,1%
Có phải đề sai hay không nhỉ???

----
Hay nó liên quan đến độ tan? Mà H2SO4 tan vô hạn trong nước cơ mà...
 

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
mH2SO4= 600.90%= 540(g)
mddH2SO4 (cuối)= mddH2SO4(đầu) + mH2O= 600+500= 1100(g)
=> C%ddH2SO4(cuối)= (540/1100).100 = 49,1%
Có phải đề sai hay không nhỉ???

----
Hay nó liên quan đến độ tan? Mà H2SO4 tan vô hạn trong nước cơ mà...
à không tại mình hơi thắc mắc đoạn kia mà giờ hiểu rồi cảm ơn bạn
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Về cách pha loãng dung dịch H2SO4 đặc là rót từ từ dung dịch H2SO4 đặc vào nước rồi khuấy nhẹ bằng đùa thủy tinh thì trên để nếu đúng cách rồi.
--
Đề hỏi gì em nhỉ? "Tính khối lượng dung dịch H2SO4 ban đầu" phải không?
Với quy mô của TN này nhỏ và ở trong PTN nên rót là không đúng , phải là nhỏ từ từ, để phân tán nhiệt , ngoài ra trong lúc nhỏ nếu cốc nóng quá thì dừng nhỏ 1 lúc đợi đến lúc cốc nguội thì tiếp tục , anh chú ý nhé
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom