Dạ giải giúp mình bài 1 b với ạ Mình không biết là từ pH xong qua Cm H+ có cần làm gì nữa không ạ
Byun Jimin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng ba 2017 268 79 111 Bà Rịa - Vũng Tàu Trường THPT Nguyễn Khuyến 8 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dạ giải giúp mình bài 1 b với ạ Mình không biết là từ pH xong qua Cm H+ có cần làm gì nữa không ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Dạ giải giúp mình bài 1 b với ạ Mình không biết là từ pH xong qua Cm H+ có cần làm gì nữa không ạ
machung25112003 Học sinh tiến bộ Thành viên 2 Tháng tư 2017 1,227 1,041 264 Hà Nội 8 Tháng bảy 2019 #2 1b pH = 12 => [H+] = [tex]10^{-12}[/tex] => [OH-] = [tex]10^{-2}[/tex] [tex]n_{A}[/tex] = [tex]0,2.10^{-2}[/tex] = 0.002 (mol) để pH = 11 => [H+] = [tex]10^{-11}[/tex] => [OH-] = [tex]10^{-3}[/tex] [tex]V_{ pH=11}[/tex] = 0.002 : [tex]10^{-3}[/tex] = 2 (lít) vậy cần pha loãng dd A 10 lần Reactions: Lê Uyên Nhii and Byun Jimin
1b pH = 12 => [H+] = [tex]10^{-12}[/tex] => [OH-] = [tex]10^{-2}[/tex] [tex]n_{A}[/tex] = [tex]0,2.10^{-2}[/tex] = 0.002 (mol) để pH = 11 => [H+] = [tex]10^{-11}[/tex] => [OH-] = [tex]10^{-3}[/tex] [tex]V_{ pH=11}[/tex] = 0.002 : [tex]10^{-3}[/tex] = 2 (lít) vậy cần pha loãng dd A 10 lần