pha cua dao động tông hợp

T

truong2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24 đề thi đại học 2010 . Dao động tổng hợp của hai dao động điều hòa cùng phương cùng tần số có phương trìnhl li độ la X =3cos(TT t -5TT/6 ) cm .Biết dao động thư nhất có phuong trinh li độ X1 =5cos (TTt + TT/6 ).dao dong thu 2 co phuong trinh li do la A : X2 =8cos 9TTt + TT/6 ) va D X2 =8cos (TTt - 5TT/6 ) Vì hơi khó dùng giản đồ nên mình dùng công thức ,biên độ thì tính dc , nhưng còn pha của dao đông tông hơp ,mình dùng công thưc tinh đươc tan phi =1/√3 . Tra trong bảng suy ra phi = pi/6 , nhưng đáp án này sai .đúng phai là D phi = -5pi/6 .hai góc này tính tan thì đúng là cùng giá trị thât ,vây nếu găp trường hợp này thi làm sao để loại đc nghiêm ,ko bị nhầm và chọn dc đáp án đúng (ở đây m nhâm giữa phi =TT/6 và -5TT/6 )
Hình như Nguời ta dùng máy tính nhưng minh chi có fx500ms thi tính kiểu gì nhỉ ,m o biết cách tính và mỗi lân nâng câp để tính thi rất lâu ( TT =pi )
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em.
Em muốn mọi người và thầy cô giúp đỡ thì đưa đề và câu hỏi lên một cách rõ ràng hơn nhé.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom