Hóa 8 Pha chế dung dịch

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,710
4,773
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1652884342734.png
Mọi người xem em giải sai bước nào với ạ.
Gọi [imath]x(ml)[/imath] là lượng [imath]H_2SO_4[/imath] cần dùng [imath]\to m_(H_2SO_4) = 1,84x (g)[/imath]
[imath]y(ml)[/imath] là lượng nước cần dùng [imath]\to m_(H_2O) = 1y = y (g)[/imath]
Đổi [imath]10l = 10000ml \to m_(ddH_2SO_4) =10000 . 1,28 =12800g[/imath]
Ta có hệ sau : [imath]\begin{cases} 1,84x+y = 12800 \\ x+ y =10000 \end{cases} \Leftrightarrow x = 3,3 l \\y =6,67l[/imath]
Vậy số lít [imath]H_2SO4[/imath] cần dùng là [imath]3,3l[/imath] và lượng nước cần dùng là [imath]6,67l[/imath]
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
View attachment 209525
Mọi người xem em giải sai bước nào với ạ.
Gọi [imath]x(ml)[/imath] là lượng [imath]H_2SO_4[/imath] cần dùng [imath]\to m_(H_2SO_4) = 1,84x (g)[/imath]
[imath]y(ml)[/imath] là lượng nước cần dùng [imath]\to m_(H_2O) = 1y = y (g)[/imath]
Đổi [imath]10l = 10000ml \to m_(ddH_2SO_4) =10000 . 1,28 =12800g[/imath]
Ta có hệ sau : [imath]\begin{cases} 1,84x+y = 12800 \\ x+ y =10000 \end{cases} \Leftrightarrow x = 3,3 l \\y =6,67l[/imath]
Vậy số lít [imath]H_2SO4[/imath] cần dùng là [imath]3,3l[/imath] và lượng nước cần dùng là [imath]6,67l[/imath]
Magic BoyMình thấy bạn làm bài này như vậy là không sai nha
Còn nếu muốn nhanh thì bạn lên sử dụng phương pháp sơ đồ đường chéo
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,710
4,773
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom