Hóa Pha chế dung dịch

Phan Trần Ngọc Trang

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2018
62
31
21
20
Quảng Ngãi
THCS Mario
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. khi hòa tan 64 gam NaOH vào 1 dung dịch 0,4 mol NaOH thì thu được 1 dung dịch nước có nồng độ mol cao hơn nồng độ dung dịch ban đầu là 2M. Tính nồng đọ mo; của dung dịch NaOH trước và sau phản ứng
2 .Trộn 1 phần V dd A với 2 phần V dd B chứa cùng 1 loại chất tan , người ta thu được dung dịch jmới có nồng độ 2M. Tính Cm của dd A và dd B . Biết CmA+CmB=4,5M
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. khi hòa tan 64 gam NaOH vào 1 dung dịch 0,4 mol NaOH thì thu được 1 dung dịch nước có nồng độ mol cao hơn nồng độ dung dịch ban đầu là 2M. Tính nồng đọ mo; của dung dịch NaOH trước và sau phản ứng
n(NaOH thêm vào)=1,6 mol
=> n(NaOH sau)=2 mol
đặt V là thể tích dung dịch NaOH, ta có:
[tex]\frac{0,4}{V}+2=\frac{2}{V}[/tex] => V=?
có V bạn tính tiếp CM của dd NaOH ban đầu nhé
2 .Trộn 1 phần V dd A với 2 phần V dd B chứa cùng 1 loại chất tan , người ta thu được dung dịch jmới có nồng độ 2M. Tính Cm của dd A và dd B . Biết CmA+CmB=4,5M
cho V=1 lít
gọi a, b lần lượt là nồng độ mol của A và B
Ta có hệ pt:
1.a+2.b=3.2
a+b=4,5
=> a và b
 
Top Bottom