Hóa Pha chế dung dịch

Kim Hàn Anh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
33
10
6
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a)Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu g nước để điều chế được 520,5 ml dung dịch CuSO4 2,7M
b)Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu g dung dịch CuSO4 0,7M để điều chế được 520,5 ml dung dịch CuSO4 2,7M
2. Xác định khối lượng FeSO4.7H2O cần hòa tan trong 372,2g nước để thu được dung dịch sắt (2) sunfat 3,8%
Mọi người giúp em, bài này em đăng rồi nhưng không hiểu
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
2. Xác định khối lượng FeSO4.7H2O cần hòa tan trong 372,2g nước để thu được dung dịch sắt (2) sunfat 3,8%
Gọi nFeS04.7H20=a (mol)
>>mFeS04.7H20=278a
>>mdd=mFeS04.7H20+mH20=278a+372.2
mà mFeS04=152a
>>C%=152a/(278a+372.2)=3.8%
>>152a=10.564a+14.1436
>>a=0.1
>>mFeS04.7H20=278× 0.1=27.8g
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
1. a)Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu g nước để điều chế được 520,5 ml dung dịch CuSO4 2,7M
b)Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu g dung dịch CuSO4 0,7M để điều chế được 520,5 ml dung dịch CuSO4 2,7M
2. Xác định khối lượng FeSO4.7H2O cần hòa tan trong 372,2g nước để thu được dung dịch sắt (2) sunfat 3,8%
Mọi người giúp em, bài này em đăng rồi nhưng không hiểu
Câu 1: Dựa vào này làm nhé!!! Chỉ thay lại công thức thôi.
upload_2017-9-6_16-22-43.png
Nguồn: Hoc24.vn
 
Top Bottom