Hóa Pha chế dung dịch

Kim Hàn Anh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
33
10
6
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.a) Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4. 5H2O vào bao nhiêu gam nước để điều chế được 520,5 ml dung dịch CuSO4 2,7M
b) Cần bao nhiêu gam tinh thể CuSO4. 5H2O vào bao nhiêu gam CuSO4 0,7M để điều chế được 520,5 ml dung dịch CuSO4 2,7M
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
.a) Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4. 5H2O vào bao nhiêu gam nước để điều chế được 520,5 ml dung dịch CuSO4 2,7M
nCuSO4(tinh thể) = nCuSO4 sau = 1,40535
=> m tinh thể
D nước = 1 => m nước = V nước
V dd sau = Vnước + V(H2O của tinh thể)
=> 520,5 = m nước + 5*1,40535*18 => m nước
 
Top Bottom