Hóa Pha chế dung dịch

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Hòa tan 200g tinh thể CuSO4.5H2O vào 128 ml dung dịch MgSO4 0,5M . Tính Cm các chất trong dung dịch sau khi trộn.
theo mình thì làm ntn
n CuSO4.5H2O=0,8mol=>nCuSO4=0,8mol
nH2O=0,8*5=4mol=> mH2o=72g=72ml=0,072l
=>Vdd sau pư=0,072+0,128=0,2l
nMgSO4=0,064mol
=>CM của các chất
nếu mình làm sai mong bn thông cảm nha:)
 
  • Like
Reactions: Kim Hàn Anh
Top Bottom