Hóa Pha chế dung dịch

ngochoa11072001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2015
1
0
16

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Hòa tan 1 mol NaOH rắn vào dung dịch NaOH 0,5M để thu được dung dịch có nồng độ 1,5M. Tính thể tích dung dịch NaOH. Biết rằng khi cho NaOH rắn vào nước cứ 20 gam làm tăng thể tích 5 ml
cách làm của mình nếu sai mong bn thông cảm
Gỉa sử ban đầu có V(l) đ NaOH 0,5M
nNaOH=1mol=>mNaOH=40=>thể tích dd sau là V+0,01(l)
=>CM NaOH=1,5=1/(V+0,01)=>V=0,657l(ra V xấu nên mình thấy ....................o_O)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom