Hóa Pha chế dung dịch

Hoa Kì

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
11
3
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.a) Cần bao nhiêu ml dung dịch H2SO4 98% (D=1,84G/ml) để điều chế 5 lít dung dịch H2SO4 4M
b) Đốt cháy hoàn toàn a (g) Photpho -> chất X. Hòa tan X vào 500 ml H2O -> dung dịch axit 24,5%g. Tìm a.
2.a) Hòa tan V(lít) (đktc) khí SO2 vào 500g dung dịch H2SO4 -> dung dịch H2SO4 0,82%. Tìm V.
b) Hòa tan m (g) vào 500 ml dung dịch H2SO4 24,5% (D= 1,2) -> dung dịch H2SO4 49%. Tìm m.
3. Đốt cháy hoàn toàn 6,2g Photpho -> chất A. Chia A thành 2 phần bằng nhau
a) Lấy một phần hòa tan vào 500g nước ->dung dịch B. Tìm C% dung dịch B
b) Cần hòa tan thành phần thứ 2 vào bao nhiêu gam nước -> dung dịch 24,5%
4. Có V1 (lít) dung dịch chứa 7,3g HCl (dung dịch A) và V2 (lít) dung dịch chứa 58,4g HCl (dung dịch B). Trộn A với B -> dung dịch mới (dung dịch C). Thể tích dung dịch C : V1+V2=3 lít
a) Tìm CM của dung dịch
b) Tìm CA và CB. Biết CB-CA=0,6
5. Cân bao nhiêu ml NaOH 105 (d=1,11g/ml) và bao nhiêu ml dung dịch NaOH 40% (D=1,44 g/ml) để pha chế thành 2 lít dung dịch NaOH 20% (D=1,22). Gỉa thiết sự pha trộn không làm thay đổi thể tích dung dịch
6. Thêm 400g nước vào dung dịch chứa 40g NiSO4 thì nồng độ của nó giảm 5%. Tìm C% dung dịch ban đầu
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
1)a)Khối lượng H2SO4 có trong 5l dd H2SO4 4M là:
n(H2SO4)=5.4=20(mol)
=>m(H2SO4)=20.98=1960(g)
Khối lượng dd H2SO4 98% để có chứa 1960g H2SO4 là:
mdd=1960:98%=2000(g)
=>Thể tích dung dịch H2SO4 98% là:Vdd=2000:1,84=1087(g)
b)*Đốt cháy P:
Gọi 2x là số mol P
4P+5O2->(to)2P2O5(1)
2x........................x..........(mol)
Theo PT(1):n(P2O5)=x(mol)=>m(P2O5)=142x(g)
*Hòa tan X vào nước:m(H2O)=V(H2O)=500(g)
P2O5+3H2O->2H3PO4(2)
x..............................2x...........(mol)
Theo PT(2):m(H3PO4)=2x.98=196x(g)
Sau pư,mdd(sau)=m(P2O5)+m(H2O)=142x+500(g)
=>C%dd(sau)=m(H3PO4)/m(ddsau).100%=196x/(142x+500).100%=24,5%
=>x=0,76(mol)
=>nP=2x=0,76.2=1,52(mol)
=>mP=1,52.31=47,12(g)
 
Top Bottom