Pha chế dung dịch

G

gioitoan2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên hai đĩa cân A, B có 2 cốc đựng 2 dung dịch axit HCl (đĩa A), axit H2SO4 (đĩa B). Điều chỉnh lượng dung dịch ở 2 đĩa để cân ở vị trí thăng bằng. Cho 1,15 gam kim loại Na vào cốc dung dịch HCl. Để cân về vị trí thăng bằng cần thêm bao nhiêu gam kim loaioj Mg vào cốc dung dịch H2SO4?
 
I

i_am_a_ghost

Đĩa cân A:$ m_{tăng}$=1,15-0,05.2=1,05(g)
Đĩa cân B:
$Mg+H_2SO_4--->MgSO_4+H_2$
a_____________________a
Ta có:
$m_{tăng}$=24a-2a=22a=1,05
=>a=0,047(mol)
 
Top Bottom