pha chế dung dịch

V

vuongthimynhan

Last edited by a moderator:
S

sot40doc

Cần pha bao nhiêu ml dung dịch NaOH có D=1,26g/ml với bao nhiêu ml dung dịch NaOH có D=1,06g/ml, để được 500ml dung dịch có D=1,16g/ml.

chú ý tiêu đề cần đặt đúng nội dung của pic
bài này làm thì dùng đg chéo là đơn giản nhất
nhưng mà còn 1 cách khác là dùng hpt
gọi thể tích của 2 dd cần thêm ( 1,26 và 1,06 đó ) là a , b
=> pt số 1 về thể tích : a + b = 500
pt số 2 về khối lượng dd : 1,26a + 1,06b = 1,16 . 500
=> a = b = 250 ml
 
H

hocmai.vukhacngoc

Cần pha bao nhiêu ml dung dịch NaOH có D=1,26g/ml với bao nhiêu ml dung dịch NaOH có D=1,06g/ml, để được 500ml dung dịch có D=1,16g/ml.

chú ý tiêu đề cần đặt đúng nội dung của pic

Bài này em có thể sử dụng phương pháp đường chéo nhé :p do có ít tài liệu nhắc tới dạng bài đường chéo cho tỷ khối dung dịch nên một số bạn bị lúng túng.

Nếu thấy cần thiết thì em có thể tham khảo thêm bài giảng về phương pháp đường chéo trong khóa học này: http://hocmai.vn/course/view.php?id=257&cid=12 có rất nhiều dạng bài hay và mới về đường chéo mà chưa có nhiều tài liệu đề cập tới!
 
Top Bottom