Pha chế dung dịch

C

chansung_8101997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng giúp mjk bài này vs, khó vãi:p
Đề bài: cần trộn bao nhiêu lít dung dịch NaCl 1M vs bao nhiêu lít dung dịch NaCl 3M để thu đc dung dịch NaCl 1,5M & có thể tích là 5 lít.
giải = 2 cak: lập pt & dùng sơ đồ chéo.
Thanh You Very Much.!
mjk sẽ cảm ơn mà, giúp nhé, hjhj...
 
0

02615948

Cách 1: Dùng sơ đồ đường chéo ta có: [TEX]V_{NaCl.1M}:V_{NaCl .3M}=3:1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]V_{NaCl.1M}=5.3:4=3,75l[/TEX]

\Rightarrow [TEX]V_{NaCl .3M}=5-3,75=1,25l[/TEX]

Cách 2: Gọi X là số mol NaCl ở mỗi dung dịch (Gọi tắt)

Ta có:

X:1+X:3=5

\Rightarrow X=3,75mol

\Rightarrow [TEX]V_{NaCl.1M}=3,75:1=3,75l[/TEX]

\Rightarrow [TEX]V_{NaCl .3M}=3,75:3=1,25l[/TEX]



Lưu ý: Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
C

chansung_8101997

huhu
cảm ơn
huhu
cảm ơn đại ca
đúg lúc e cần gấp thì đại ca làm hộ
hehe thêm 1 bài nữa nhé:
Đề bài: Cần pha thêm bao nhiêu ml nước vào 300g dung dịch CuSO4 10% để thu đc dung dịch CuSO4 0,05 M biết khối lượng riêng của dug dịch CuSO4 ban đầu = 1,5 (g/ml)
Thank you very very much, hj
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom