Hóa 9 Pha chế dung dịch , cần gấp

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1, Cho hóa chất: dd H2SO4 98% (D=1,83g/ml) , nước cất
Dụng cụ: Ống đong thể tích , pipet , bình chứa các dung tích 400 ml , 500 ml, 800 ml
a, Trình bày cách pha chế 600 ml dd H2SO4 1M từ các hóa chất và dụng cụ trên
b, Axit H2SO4 đậm đặc trên có thể làm khô đc những khí ẩm nào ? Không làm khô được những khí ẩm nào? Mỗi ý lấy 4 VD . Giải thích vì sao?
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài1, Cho hóa chất: dd H2SO4 98% (D=1,83g/ml) , nước cất
Dụng cụ: Ống đong thể tích , pipet , bình chứa các dung tích 400 ml , 500 ml, 800 ml
a, Trình bày cách pha chế 600 ml dd H2SO4 1M từ các hóa chất và dụng cụ trên
b, Axit H2SO4 đậm đặc trên có thể làm khô đc những khí ẩm nào ? Không làm khô được những khí ẩm nào? Mỗi ý lấy 4 VD . Giải thích vì sao?
nH2SO4 = 0,6.1 = 0,6 mol
=> V dd H2SO4 98% *D = 1,83h/ml) = mdd / D = (0.6*98*100/98)/(1.83) = 32.8 (ml)
=> VH2O = 600 - 32,8 = 567.2 ml
Trình bày:
- Dùng ống đong lấy 567,2 ml nước vào bình chứa dung tích 800 ml
- Dùng pipet, nhỏ rất từ từ dd H2SO4 98% , khuấy nhẹ cho đều, đến khi đc 600ml thì dừng lại, ta thu đươc 600 ml dd H2SO4 1M
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
22
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
Bài1, Cho hóa chất: dd H2SO4 98% (D=1,83g/ml) , nước cất
Dụng cụ: Ống đong thể tích , pipet , bình chứa các dung tích 400 ml , 500 ml, 800 ml
a, Trình bày cách pha chế 600 ml dd H2SO4 1M từ các hóa chất và dụng cụ trên
b, Axit H2SO4 đậm đặc trên có thể làm khô đc những khí ẩm nào ? Không làm khô được những khí ẩm nào? Mỗi ý lấy 4 VD . Giải thích vì sao?
b) H2SO4 đặc:

+ Làm khô được: Cl2, NO2, CO2, O3, N2O

+ Không làm khô được: NH3, CO, H2S, NO,
Làm khô được khi h2so4 đặc ko thể tác dụng với các chất cần làm khô, không làm khô được thì ngược lại
 
Top Bottom