Hóa Pha chế dung dịch bằng cách hòa tan tinh thể ngậm nước với nước

Kevinpew

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
60
16
36
21
Bình Thuận
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Hòa tan 6,3 g tinh thể axit oxalic ngậm nước (H2C2O4.2H2O) vào 193,7 ml H2O (d=1 g/ml) thu được dung dịch A. Tính:
a) Nồng độ phần trăm của dd A?
b) Nồng độ mol của dd A, giả sử thể tích dd ko thay đổi trong quá trình thí nghiệm?
c) Khối lượng riêng của dd A?

Bài này làm sao vậy?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Đề: Hòa tan 6,3 g tinh thể axit oxalic ngậm nước (H2C2O4.2H2O) vào 193,7 ml H2O (d=1 g/ml) thu được dung dịch A. Tính:
a) Nồng độ phần trăm của dd A?
b) Nồng độ mol của dd A, giả sử thể tích dd ko thay đổi trong quá trình thí nghiệm?
c) Khối lượng riêng của dd A?

Bài này làm sao vậy?
mH2O =193,7 g
nH2C2O4.2H2O = 0,05 mol ==>nH2C2O4 =0,05 mol ==>mH2C2O4 =4,5 g
mdd = 6,3+193,7 =200 g ==>C%H2C2O4 = 4,5/200*100% =.....
b,
CM (A) =0,05/0,1937 =.....
c,
d = mdd/vdd = 200/193.7 =....
 
Top Bottom