Hóa 8 pha chế dd CuSO4

Nguyễn Ngọc Hải Nam

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
111
30
11
21
Bình Dương
Nguyen van troi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có:
[tex]m_{dd}=\frac{50.10}{100}=5(g)\Rightarrow m_{H_2O}=50-5=45(g)[/tex]
Cách pha chế:
Cho 5g $CuSO_4$ vào ống nghiệm. Cân đong 45g nước cất rồi rót từ từ vào ống nghiệm.
Dùng đũa thuỷ tinh hoặc lắc nhẹ ống nghiệm ta sẽ thu được dd $CuSO_4$ 10%
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

Hoàng Út

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
11
14
6
30
Hà Nội
Học viện Quân Y
khối lượng dung dịch CuSO4 cần pha: mdd = 50*10/100 = 5g
khối lượng nước cất cần pha thêm: mH2O = mdd - mCuSO4 = 50 - 5 = 45g
thể tích nước cất cần pha thêm: V H2O = 45 ml (vì khối lượng riêng của nước cất = 1g/ml)
cách pha:
Cho 5g CuSO4 vào ống nghiệm.Lấy 45ml nước cất cho vào ống CuSO4.
Dùng đũa thuỷ tinh hoặc lắc nhẹ ống nghiệm ta sẽ thu được dd CuSO4 10%
 
  • Like
Reactions: NHOR and Coco99

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Tính toán
m Cuso4 =50*10/100=5g
m H2O pha thêm = mdd - m cuso4=50-5=45g
Do d của nước cất =1g/ml nên khối lươngk H2O = thể tích H2O
=> V H2O= 45 ml
Pha chế
Lấy bình chia độ có dung tích > 50ml
Cho nước vào bình đến vạch 45ml
Cân 5g cuso4 từ từ vào bình
Dùng đũa thủy tinh khuấy nhẹ ta thu được dd cuso4 10%
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom