Hóa 11 pH

lehan1004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2019
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Cho 500ml dd HCl 0,2M tác dụng với 500ml dd CH3COONa 0,22M thu được dd X. tính pH của X .Cho Ka =1,75.10^-5 . *Mọi người giúp mình giải được không ạ ? Mình chỉ viết được pt với biết công thức tính Ka thôi ạ . pt : HCl + CH3COONa -> CH3COOH + NaCl . Ka =[CH3COO-].[H+]/[CH3COOH] = 1,75.10^-5 .
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  1. Cho 500ml dd HCl 0,2M tác dụng với 500ml dd CH3COONa 0,22M thu được dd X. tính pH của X .Cho Ka =1,75.10^-5 . *Mọi người giúp mình giải được không ạ ? Mình chỉ viết được pt với biết công thức tính Ka thôi ạ . pt : HCl + CH3COONa -> CH3COOH + NaCl . Ka =[CH3COO-].[H+]/[CH3COOH] = 1,75.10^-5 .
bn thử lm như này xem có đc k nha
n(H+) = 0,1(mol)
n(CH3COO-) = 0,11 (mol)
PTHH: H+ + CH3COO- <-----> CH3COOH
bđ.......0,1......0,11
p/ứ.......x.........x............................x.........
cb....0,1-x......0,11-x.....................x........
=> pt: [tex]\frac{x}{(0,1-x)(0,11-x)}=1.75.10^{-5}[/tex]
=> x => pH
 
Top Bottom