Hóa 11 pH

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thể tích nước cần cho vào 6ml dd HCl pH = 2 để thu được dd HCl pH = 3?

1532270487_1.jpg

Mình không hiểu là làm sao để suy ra công thức sau khi cho V(l) H2O tức là dùng thứ 3
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Thể tích nước cần cho vào 6ml dd HCl pH = 2 để thu được dd HCl pH = 3?

1532270487_1.jpg

Mình không hiểu là làm sao để suy ra công thức sau khi cho V(l) H2O tức là dùng thứ 3
[tex]n_{H^+}=6.10^{-5}[/tex]
cho thêm nước vào nên thể tích của dd có pH=3 là $V_{H_2O}+0,006}
[tex]\Rightarrow \left [ H^+ \right ]=\frac{n_{H^+}}{V_{dd}}=\frac{6.10^{-5}}{V_{H_2O}+0,006}=10^{-3}[/tex]
Vậy thôi! [tex]V_{H_2O}=0,054 \ (l)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom