Hóa 11 pH

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
pH của dung dịch a chứa Ba(OH)2 5.10^-4 M là?

giải chi tiết như thế nào ạ? mong các cậu giúp mình vẫn chưa hiểu phần này cho lắm !
[tex]n_{OH^{-}}=2n_{Ba(OH)_{2}}=10^{-3}\Rightarrow [OH^{-}]=10^{-3}\Rightarrow [H^{+}]=10^{-11}\rightarrow pH=11[/tex]
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
pH của dung dịch a chứa Ba(OH)2 5.10^-4 M là?

giải chi tiết như thế nào ạ? mong các cậu giúp mình vẫn chưa hiểu phần này cho lắm !
pOH = -log[OH-] -> pH = 14 - pOH = 14 + log[OH-] = 14 + log[[tex]10^{-3}[/tex]] = 11
 
  • Like
Reactions: RikaKoi
Top Bottom