Trộn 200ml dd H2SO4 0.1M với V lít dd NaOH 0.1M. Sau phản ứng thu được dung dịch X có pH=12.Tìm V
Lê Thanh Huy Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 99 20 96 Quảng Nam 31 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 200ml dd H2SO4 0.1M với V lít dd NaOH 0.1M. Sau phản ứng thu được dung dịch X có pH=12.Tìm V
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 200ml dd H2SO4 0.1M với V lít dd NaOH 0.1M. Sau phản ứng thu được dung dịch X có pH=12.Tìm V
ctg357 Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng năm 2017 899 648 154 22 Thái Bình Vô hạn 31 Tháng bảy 2018 #2 Lê Thanh Huy said: Trộn 200ml dd H2SO4 0.1M với V lít dd NaOH 0.1M. Sau phản ứng thu được dung dịch X có pH=12.Tìm V Bấm để xem đầy đủ nội dung ... n H + = 0,2*0,1*2 = 0,04 mol . OH - phản ứng dư do pH = 12 > 7 . OH - + H + -> H2O 0,04......0,04.............mol Cm OH - dư = 10^-2 M -> n OH - dư = 10^-2 * ( 0,2 + V ) . -> 0,1V = 0,04 + 10^-2*(0,2 + V ) 0,09 V = 0,042 -> V = 1,4/3 l . Last edited: 31 Tháng bảy 2018
Lê Thanh Huy said: Trộn 200ml dd H2SO4 0.1M với V lít dd NaOH 0.1M. Sau phản ứng thu được dung dịch X có pH=12.Tìm V Bấm để xem đầy đủ nội dung ... n H + = 0,2*0,1*2 = 0,04 mol . OH - phản ứng dư do pH = 12 > 7 . OH - + H + -> H2O 0,04......0,04.............mol Cm OH - dư = 10^-2 M -> n OH - dư = 10^-2 * ( 0,2 + V ) . -> 0,1V = 0,04 + 10^-2*(0,2 + V ) 0,09 V = 0,042 -> V = 1,4/3 l .
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,266 1,049 30 31 Tháng bảy 2018 #3 Lê Thanh Huy said: Trộn 200ml dd H2SO4 0.1M với V lít dd NaOH 0.1M. Sau phản ứng thu được dung dịch X có pH=12.Tìm V Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mol H2SO4 = 0,02 => mol H+ = 0,04 Mol OH- = 0,1V Vì pH = 12 => OH- dư H+ + OH- ---> H2O 0,04-----0,04 => mol OH- dư = 0,1V - 0,04 PH = 12 =>pOH = 2 => nồng độ OH- = 0,01 V dd X = 0,2 + V Mol OH- = 0,1V - 0,04 = 0,01(0,2 + V) => V = 1,4/3 lít Reactions: Lê Thanh Huy
Lê Thanh Huy said: Trộn 200ml dd H2SO4 0.1M với V lít dd NaOH 0.1M. Sau phản ứng thu được dung dịch X có pH=12.Tìm V Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mol H2SO4 = 0,02 => mol H+ = 0,04 Mol OH- = 0,1V Vì pH = 12 => OH- dư H+ + OH- ---> H2O 0,04-----0,04 => mol OH- dư = 0,1V - 0,04 PH = 12 =>pOH = 2 => nồng độ OH- = 0,01 V dd X = 0,2 + V Mol OH- = 0,1V - 0,04 = 0,01(0,2 + V) => V = 1,4/3 lít