Hóa 11 pH

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a.Dung dịch KOH có pH =13 .Cần pha loãng dd này bao nhiêu lần để thu được dd muối có pH =12
KOH là muối hả bạn???
b. Dung dịch HCl (pH =1) (dd A) , dd Ba(OH)2 (pH =13) (dd B). Nếu trộn 2,25 lít dd A với 2,75 lít dd B .Tính pH của dd thu được
nH+=0,1.2,25=0,225
nOH-=0,1.2,75=0,275
=> nOH- =0,05 mol
có V=5 lít
=> [OH-]=0,01
=> pH=14+lg[OH-]=12
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Thế bạn giải giúp mình câu a với
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
a.Dung dịch KOH có pH =13 .Cần pha loãng dd này bao nhiêu lần để thu được dd muối có pH =12
b. Dung dịch HCl (pH =1) (dd A) , dd Ba(OH)2 (pH =13) (dd B). Nếu trộn 2,25 lít dd A với 2,75 lít dd B .Tính pH của dd thu được
cần pha loãng dd đó 10 lần
a,pH = 13 => [ H+] = 10^-13 M
=> [OH-]bđ = 0,1 M
pH = 14 => [H+] = 10^-12M
=> [OH-] sau = 0,01M
suy ra phải pha loãng dung dịch 10 lần
 
Top Bottom