pH

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Dung dịch HCl có pH=3.Cần pha loãng dung dịch này bằng hước bao nhiêu lần để thu được dung dịch HCl có pH=4?
b,CHo b mol NO2 hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch NaOH.Dung dịch thu đc có pH lớn hơn hay bé hơn 7?tại sao?
c,Cho dung dịch NaOH có pH=12
-Cần pha loãng dung dịch A bao nhiêu lần để thu đc dung dịch NaOH có pH=11?
-CHo 0,5885 gam muối NH4Cl vào 100ml dung dịch A và đun sôi dung dịch sau đó làm nguội và thêm 1 ít phenolphtalein >Hỏi dung dịch ncos màu gì??
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

a, Dung dịch HCl có pH=3.Cần pha loãng dung dịch này bằng hước bao nhiêu lần để thu được dung dịch HCl có pH=4?

pH=3 --> [H+]=0,001M
pH=4 --> [H+]=0,0001M
--> cần pha loãng dung dịch thêm 10 lần

b,CHo b mol NO2 hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch NaOH.Dung dịch thu đc có pH lớn hơn hay bé hơn 7?tại sao?

$NO_2 + NaOH \rightarrow NaNO_3 + NaNO_2$
$NaNO_2 \rightarrow Na^+ + NO_2^-$
$NO_2^- + H_2O \rightleftharpoons HNO_2 + OH^-$
Do có $OH^-$ sinh ra nên dung dịch có pH lớn hơn 7

c,Cho dung dịch NaOH có pH=12
-Cần pha loãng dung dịch A bao nhiêu lần để thu đc dung dịch NaOH có pH=11?
-CHo 0,5885 gam muối NH4Cl vào 100ml dung dịch A và đun sôi dung dịch sau đó làm nguội và thêm 1 ít phenolphtalein >Hỏi dung dịch ncos màu gì??

+Tương tự pha loãng 10 lần
+ $n_{NH_4Cl}=0,011mol n_{NaOH}=0,001mol \\ \\ NaOH + NH_4Cl \rightarrow NH_3 + NaCl + H_2O \\ \\ \text{dư} 0,1mol NH_4Cl \\ \\ NH_4^+ H_2O \rightleftharpoons NH_3 + H^+ \\ \\ \text{dung dịch sau là môi trường acid nên bạn biết thừa rồi đấy}$
 
Top Bottom