pH?

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

NO2 tác dụng với xút tạo 2 muối và nước. cho 2.24l NO2 (đkc) tác dụng hoàn toàn với 100ml KOH 1M thu được dd D. chọn kết luận đúng:
a/pH=7 vì có pư vừa đủ.
b/pH<7 vì có NO2 dư, pư tiếp tạo axit
c/pH>7 vì KOh dư
d/pH>7.
 
A

acidnitric_hno3

NO2 tác dụng với xút tạo 2 muối và nước. cho 2.24l NO2 (đkc) tác dụng hoàn toàn với 100ml KOH 1M thu được dd D. chọn kết luận đúng:
a/pH=7 vì có pư vừa đủ.
b/pH<7 vì có NO2 dư, pư tiếp tạo axit
c/pH>7 vì KOh dư
d/pH>7.
$nNO_2= 0,1mol; nKOH = 0,1mol$
PT: $ 2NO_2 + 2KOH ---> KNO_3 + KNO_2 + H_2O$
Thấy nhé, phản ứng vừa đủ
Nhưng muối $KNO_2$ được kết hợp từ gốc $K^+$ mạnh và gốc $NO_2^-$ yếu => có tính bazo => $pH >7$
=>D
 
Top Bottom