Hóa 11 pH

H

hocmai.hoahoc3

Vdung dịch = 400 + 100 = 500ml = 0,5 mol

nNaOH = 0,1 . 1 = 0,1 mol
nHCl = 0,4 . 0,375 = 0,15mol
NaOH + HCl -> NaCl + H2O

-> HCl dư, NaOH hết
-> nHCl dư = 0,15 - 0,1 = 0,05 mol
HCl -> H+ + Cl-
-> nH+ = nHCl dư = 0,05 mol
-> [H+] = 0,05 : 0,5 = 0,1 (M)
-> pH = -lg [H+]= 1
 
P

pttd

bài này cơ bản mà bạn
luôn nhớ số mol H+ = số mol OH- nha!!!!
dư bao nhiêu , dư cái gì thì tính nồng độ cái đó ra
=> pH của dung dịch sau ngay mà
 

Hiền Cute

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
56
11
26
21
Quảng Ninh
THPT Nguyễn Tất Thành
Vdung dịch = 400 + 100 = 500ml = 0,5 mol

nNaOH = 0,1 . 1 = 0,1 mol
nHCl = 0,4 . 0,375 = 0,15mol
NaOH + HCl -> NaCl + H2O

-> HCl dư, NaOH hết
-> nHCl dư = 0,15 - 0,1 = 0,05 mol
HCl -> H+ + Cl-
-> nH+ = nHCl dư = 0,05 mol
-> [H+] = 0,05 : 0,5 = 0,1 (M)
-> pH = -lg [H+]= 1

nHCl = 0,1 . 1 = 0,1 mol
nNaOH = 0,4 . 0,375 = 0,15mol
thế ms đúng chứ
 
Top Bottom