pH

N

nba9565

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 10)hỗn hợp Y gồm Ba và K tác dụng với nước thu được dung dịch X và 4,48 (l) khí ở DKTC . trung hòa X cần a(l) dung dịch HCl có pH =2. tính a?

bài 2)trộn 400ml dung dịch HCl 0,05M và H2SO4 0,025M với 600ml dung dịch Ba(OH)2 a mol/l thu dược m( gam ) kết tủa và 1000ml dung dịch có ph=12.tìm m?

bài 3) hỗn hợp Y gồm dung dịch HCl và H2SO4 có thể tích bằng nhau .Cho m gam hỗn hợp Ca ,Fe vàoi 400(ml) Y thu dược 6,272 l khí .giả sử V không đổi .Tìm pH dugn dịch sau phản ứng
 
O

oo11oo

\Rightarrow
bài 10)hỗn hợp Y gồm Ba và K tác dụng với nước thu được dung dịch X và 4,48 (l) khí ở DKTC . trung hòa X cần a(l) dung dịch HCl có pH =2. tính a?

bài 2)trộn 400ml dung dịch HCl 0,05M và H2SO4 0,025M với 600ml dung dịch Ba(OH)2 a mol/l thu dược m( gam ) kết tủa và 1000ml dung dịch có ph=12.tìm m?

bài 3) hỗn hợp Y gồm dung dịch HCl và H2SO4 có thể tích bằng nhau .Cho m gam hỗn hợp Ca ,Fe vàoi 400(ml) Y thu dược 6,272 l khí .giả sử V không đổi .Tìm pH dugn dịch sau phản ứng
mình giải dùm bạn bài số 2
n H+ = 0,04 mol
n OH- = 1,2 a (mol)
pH= 12 \Rightarrow H+ hết, OH- dư
(OH-) =( 1,2a- 0,04) /0,1 = 10^-2
a=0,034
Ba2+ + SO4 2- \Rightarrow BaSO4
0,02....0,01.........0,01
m= 2,33
 
C

cfnguyen84

bài 10)hỗn hợp Y gồm Ba và K tác dụng với nước thu được dung dịch X và 4,48 (l) khí ở DKTC . trung hòa X cần a(l) dung dịch HCl có pH =2. tính a?
nOH-= 2nH2=0.4
nH+=0.01a
OH- + H+ = H2O
0.01a=0.4
a=40l
 
Top Bottom