Hóa 11 pH, sự điện li

thevy2015

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
30
9
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : cho 4,12g na và ba ( nNa/nBa = 3/1) vào 1 lít nước thì thu được dd X có pH = a và khí H2 để trung hòa 500ml X cần dùng V ml dd HCl 0,5M và HNO3 1,5M, co can dd thu được m rắn khan. tính pH = a và tính m
mình đã tính ra pH = 13 rồi nhưng mà m rắn khan tính như nào thế mng ơi

câu 2 : cho m gam Zn td đủ với 0,5l HNO3, sau pu thu 0,896lit hh X gồm N2O và N2, tỉ khối hơi X/H2 = 16
tìm m Zn và Cm HNO3
mình tính ra mol Zn = 0,19 suy ra m = 12,35 còn Cm HNO3 tính sao ấy mng
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
câu 1 : cho 4,12g na và ba ( nNa/nBa = 3/1) vào 1 lít nước thì thu được dd X có pH = a và khí H2 để trung hòa 500ml X cần dùng V ml dd HCl 0,5M và HNO3 1,5M, co can dd thu được m rắn khan. tính pH = a và tính m
mình đã tính ra pH = 13 rồi nhưng mà m rắn khan tính như nào thế mng ơi
Tính được mol $Na^+$; $Ba^{2+}$. Từ mol $OH^-$ tìm V suy ra mol $Cl^-$; $NO_3-$
Tổng 4 ion đó lại sẽ ra gam muối
câu 2 : cho m gam Zn td đủ với 0,5l HNO3, sau pu thu 0,896lit hh X gồm N2O và N2, tỉ khối hơi X/H2 = 16
tìm m Zn và Cm HNO3
[tex]n_{HNO_3}=n_{e}+2n_{N_2}+2.n_{N_2O}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom