pH, nồng độ ion ....v..?

M

maxgv9xx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính pH của dd CH3COOH 0,01M biết độ điện ly của axit CH3COOH là 4,25%
a) tính nồng độ ion H+ có trong dd pH 3,55
b) OH- 10,8

2) Theo định nghĩa về axit, bazơ, của Brongted các ion Na+ ; NH4+ ; CO32- ; CH3COO- ; HSO4- ; K+ ; Cl- ; HCO3- là những axit, bazơ lưõng tính hay trung tính? TẠI SAO ?
 
L

lananh_vy_vp

2.
+) HSO4-,NH4+ là axit
+)CO32- ; CH3COO- là bazo
+)HCO3- là lưỡng tính
+)Na+,K+ ; Cl- là trung tính
Cứ theo đúng định nghĩa thui.^^
 
M

maxgv9xx

hix ko ai giải giúp em câu 1 à:L:L:L
1) Tính pH của dd CH3COOH 0,01M biết độ điện ly của axit CH3COOH là 4,25%
a) tính nồng độ ion H+ có trong dd pH 3,55
b) OH- 10,8
 
T

tvxq289

hix ko ai giải giúp em câu 1 à:L:L:L
1) Tính pH của dd CH3COOH 0,01M biết độ điện ly của axit CH3COOH là 4,25%
a) tính nồng độ ion H+ có trong dd pH 3,55
b) OH- 10,8


1/a
[TEX]=> [H+]=\frac{4,25}{100}.0,01=4,25.10^{-5}[/TEX]
[TEX]=>pH=3,37[/TEX]
b/pH=3,55
[TEX]=> [H+]=10^{-3,55}[/TEX]
c/
OH- =10,8
?........10,8 là cái gì hả bạn CM hả
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom