pH (mong giải gấp)

HvDt

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2017
2
0
1
23
Đồng Tháp

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Dung dịch Ba(OH)2 có pH=13(dd A)
Dung dịch HCl có pH=1 (dd B)
Trộn 2.75 lít dd A vs 2.25 lít dd B
Xác định nồng độ các chất trong dd tạo thành
Tính pH của dd tạo thành
2,75l dung dịch Ba(OH)2 có pH =13
=> nOH- = (10^ -1).2,75= 0,275 mol
2,25l dung dịch HCl có pH=1
=> nH+ = (10^ -1).2,25= 0,225 mol
nOH- > nH+ => số mol OH-
sau phản ứng: n'OH- = 0,05 mol
nồng độ OH-: [OH-]= 0.05/(2,75+2,25)= 0,01M
pH= 14 - (-lg0,01)=12

[tex]C_{MBaCl2}[/tex] = (10^ -1).2,25/(2.5)= 0,0225 M (vì số mol BaCl2 bằng nửa số mol Cl-)
{tex]C^{MBa(OH)2)}[/tex] = 0,01/2= 0,005 M ( vì nồng độ Ba(OH)2 bằng 0,5 nồng độ OH-)
 
  • Like
Reactions: HvDt
Top Bottom