PH, mình ko hiểu

D

dogdog3

O

oo11oo

trong dung dich CH3COOH 0,1 M, [H+] = 0,0013M

=> an fa = 0.0013 / ( 0.0013 + 0.1 )

Nhưng sao cô mình giải là

an fa = 0.0013 / 0.1

Theo mình là trong dung dịch CH3COOH 0,1 M là CH3COOH đã phân li rồi còn có 0,1 M chứ.

theo mình đc học thì

anfa= [TEX]\frac{n}{Cm}[/TEX] rùi tính như bình thường :)
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

trong dung dich CH3COOH 0,1 M, [H+] = 0,0013M

=> an fa = 0.0013 / ( 0.0013 + 0.1 )

Nhưng sao cô mình giải là

an fa = 0.0013 / 0.1

Theo mình là trong dung dịch CH3COOH 0,1 M là CH3COOH đã phân li rồi còn có 0,1 M chứ.


Bạn hiểu sai rồi :)
cái đề bài này tức là trong dung dịch [TEX]CH3COOH [/TEX]0,1 M thì có [TEX][H^+][/TEX] phân li ra 0,0013M

mà công thức

[TEX] \alpha=\frac{n}{no}=\frac{C}{Co}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \alpha=\frac{0,0013}{0,1}[/TEX]
 
Top Bottom