Hóa 11 pH dung dịch

Didaskaleinophobia

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
10
4
6
22
TP Hồ Chí Minh
As
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
0,4 lít dd chứa 0,01 mol [tex]Cu^{2+}[/tex], 0,02 mol [tex]Al^{3+}[/tex], 0,02 mol [tex]Cl^{-}[/tex], 0,04 mol [tex]SO_{4}^{2-}[/tex] và [tex]H^{+}[/tex]. Hỏi dung dịch này có pH bằng?
0,4 lít nha, ko phải 0,4 mol
BT điện tích: 0,01.2+0,02.3+nH+ =0,02+0,04.2
=> nH+ =0,02 mol
=>[H+]=0,02/0,4=0,05 M
=>pH=1,3
 
Top Bottom