Hóa 11 pH (dễ)

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1.Tính pH
a. Hòa tan 100ml dd HCl 1,4M vào nước 900ml
b.Cho 200ml dd NaOH 0,01M vào 300ml dd KOH 0,04M
c.Hòa tan 40ml dd HNO3 0,06M vào 10ml dd KOH 0,04M
d.Hòa tan 30ml KOH 0,2M vào 0,5ml nước
a, nHCl = 0,14 mol
=> [H+] = 0,14 / (0,1+0,9) = 0,14 M
=> pH = ...........
d, nHNO3 = 0,0024 mol
nKOH =0,0004 mol
=> nH+ dư =0,002 mol
=> [H+] = 0,002 / V =0,04
=> pH =.........
vài ví dụ cho dễ hiểu hơn nhé ♥
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom