PH của Dung Dịch

H

hoangyen11b

pH=2.6 => pOH=11.4
=> [OH-]=10^(-pOH) mấy đó bạn tính hộ m` ko có máy tính
 
F

funny.memory

mình nghĩ là tính pH=2,6 nên [H+]=10^-2,6 vậy [OH-]=(10^-14):(10^-2,6)
không chắc lắm nên kiểm tra lại hộ nhé
 
L

levanbinh16

cách giải của 2 bạn đều đúng cả ^^!.................
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Nhưng rất tiêc chẳng có đáp án nào bạn ak!! Các bạn xem lại nhé .
Mình cho đáp án:
A. 2,6 B. 2,51x10–2 C. 2,51x 10–3 D. 1,4x 10–6
 
L

levanbinh16

nếu như mình không nhầm thì đề bạn sai, đề phải hỏi là nồng độ [tex]H^+[/tex] thì đáp án sẽ là C
 
L

levanbinh16

mình không biết nhưng chắc chắn nếu đề cho tính CM của [tex]OH^-[/tex] thì đáp án phải là [TEX]3,981.10^{-12}[/TEX]
 
B

buihuuloc92

Thì đáp án là vậy. Mới post lên. Không biết nước cam này là nước cam gì mà lại có đáp án kỳ là đến thế
 

Linh_Du_Du

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2018
1
0
1
21
Vĩnh Long
THPT Võ Văn Kiệt
[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] Một mẫu nước cam lấy tại siêu thị có pH = 2,6. Nồng độ mol ion hidroxit có trong nước cam là bao nhiêu[/FONT]
Đầu tiên bạn phải tính nồng độ H+ nhé, nhập máy tính -log(x)=2,6 rồi shift calc sẽ ra H+=2,5118866.10^-3. Tiếp theo áp dụng công thức tích số ion của nước, lấy KH20 (tức 1.10^-14) : H+ sẽ ra kết quả là 3,91071438.10^-12 nhé, nên là đáp án D
 
Top Bottom