Hóa 11 pH của dung dịch

Myx_Mỹ

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2017
16
6
21
21
Hà Tĩnh
THPT Cẩm Bình
Last edited:

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Ca(OH)2 pH=13 => pOH=1 => [OH-]=0,1 => nCa(OH)2=0,05V1 => nOH- = 0,1V1
HNO3 pH=2 => [H+]=0,01 => nH+ = 0,01V2
Dung dịch thu được pH=10 => pOH=4 => [OH-]=10^-4 M
=> sau pư OH- dư => [tex]\frac{0,1V1-0,01V2}{V1+V2}=0,0001[/tex]
=> 0,0999V1 = 0,0101V2 => V1/V2 = 101/999
P/s: sao số xấu thế @@
 

Myx_Mỹ

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2017
16
6
21
21
Hà Tĩnh
THPT Cẩm Bình
Cảm ơn bạn, mình cũng làm ra đc nt mà trong đáp án k có nên..
 
Top Bottom