Hóa 11 pH của dung dịch

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
View attachment 125281


Dạng này lâu ko làm nên quên rồi
giúp mk nhé, cảm ơn trước
PTHH: [tex]2HCl+Ba(OH)_2\rightarrow BaCl_2+2H_2O(1)[/tex]
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{BaCl_2}=\frac{3}{400}(mol)\Rightarrow m_{BaCl_2}=1,56(g)\\\Rightarrow n_{Ba(OH)_2/du}=\frac{1}{400}(mol)[/tex]
Từ đó tính được a
[tex]\Rightarrow [OH^-]=\frac{1}{200}\Rightarrow [H^+]=...\Rightarrow pH=11,69897[/tex]
 
Top Bottom