pH của dung dịch

karrywangtf2k1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
310
116
74
24
Khánh Hòa

hoàng trung lực

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
302
350
126
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[tex]n_{OH^{-}}=2n_{Ba(OH)_{2})}+n_{Na(OH)}=[/tex]=0,027
[tex]n_{H^{+}}=2n_{H_{2}SO_{4}}[/tex]=0,02
[tex]OH^{-} + H^{+} \rightarrow H_{2}O[/tex]
0,027 0,02 [tex]\rightarrow[/tex] 0,02
[tex]\Rightarrow OH^{-} dư \Rightarrow n_{OH^{-}}^{dư}=0,07[/tex]
[tex]\Rightarrow [OH^{-}]=0,01[/tex]
[tex]\Rightarrow [H^{+}]=1*10^{-12}[/tex]
[tex]\Rightarrow pH=-log(H^{+})=12[/tex]
 
Top Bottom