pH của dung dịch

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Nung 6,58 g Cu(NO3)2 trong bình kín sau một thời gian thu được 4,96 gam chất rắn và hỗn hợp khí X .Hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp X vào H20 được 300ml dung dịch Y .PH của dung dịch Y
A_1 B_2 C_3 D_4
2,nUNG 7,46 gam hỗn hợp Mg(NO3)2 và Cu(NO3)2 trong bình kín không chứa không khí sau một thời gian thu được 5,84 gam chất rắn và hỗn hợp khí X.Hấp thụ một nửa lượng X vào H20 để được 150 ml dung dịch Y DUNG dịch Y có PH bằng
A_4 B_2 C_1 D_3


giúp minh 2 bai này với
 
P

phamthimai146

1,Nung 6,58 g Cu(NO3)2 trong bình kín sau một thời gian thu được 4,96 gam chất rắn và hỗn hợp khí X .Hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp X vào H20 được 300ml dung dịch Y .PH của dung dịch Y
A_1 B_2 C_3 D_4

$Cu(NO_3)_2 \to\ CuO + 2 NO_2 + 0,5 O_2$
a---------------------------------2a-------0,5a
Khối lượng khí = 46a + 32*0,5a = 6,58 – 4,96 = 1,62 ==> a = 0,015
$2 NO_2 + 0,5 O_2 +H_2O \to\ 2 HNO_3$
2a-------------0,5a-------------------2a
Số mol $HNO_3 = 2a = 0,03$ ==> $[H^+]$ = 0,03/0,3 = 0,1
pH = -log[H+] = 1 ==> câu A

2,nUNG 7,46 gam hỗn hợp Mg(NO3)2 và Cu(NO3)2 trong bình kín không chứa không khí sau một thời gian thu được 5,84 gam chất rắn và hỗn hợp khí X.Hấp thụ một nửa lượng X vào H20 để được 150 ml dung dịch Y DUNG dịch Y có PH bằng
A_4 B_2 C_1 D_3

Giải tương tự bài 1
 
Top Bottom