pH của dung dịch

L

linh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Dung dịch axit fomic 0,0007M có pH = 3 Kết luận nào sau đây không đúng
A. Khi pha loãng 10 lần dd trên thì thu đc dd có pH = 4
B. Độ điện li của axit sẽ giảm khi thêm dd HCl
C. Khi pha loãng dd trên thì độ điện li của axit fomic tăng
D. Độ điện li của axit fomic trong dd trên là 14,29 %

2.Cho dd HCl và dd CH3COOH có cùng nồng độ a ( M ) , pH của 2 dd này là x , y . quan hệ giữa x và y y ( giả thiết cứ 100 phân tử CH3COOH có 1 phân tử điện li )
A . y =100x
B . y = 2x
C. y= x - 2
D. y = x + 2

3. 0,3l dd MgCl2 0,1M tác dụng 0,5l dd KOH pH = 13 thì thu đc bao nhiêu gam kết tủa?
 
N

nhoccon_sieuquay94

MÌNH CHỌN LÀ
CÂU 1 CHỌN : A
CAAU 2 CHỌN :c
CÂU 3 MOL KOH =0.1 X 0.5= 0.05 , MOL MgCl2=0.03
Mg ( 2 +) + 2 OH (-) ---> Mg(OH)2
=> mol Mg(OH)2=mol MgCl2 =0.03 mol
=> m kết tủa =0,03 x 58= 1, 74 gam
 
Last edited by a moderator:
S

spotlight

câu 2 là D chứ k jải C đâu. câu nay là đề thi ĐH năm 2000
đặt nồg độ của HCl là aM và cH3c00h là aM
HCl->H+ +Cl-
a->a
-> pH=x=-1g[H+]=-1ga
cứ 100 ptử CH3COOH thì có một ptử phân li, nghĩa là độ điện li= 1%=0,01
CH3COOH-> CH3COO- +H+
a-> 0,01a
->pH=y=-1g[H+]=-1g(0,01a)=2-1ga=2+x -> D
 
Top Bottom