hhonganh57@gmail.com[imath]C_{NaHCO_3} = \dfrac{0,1.100}{100+25}=0,08(M)[/imath]
[imath]C_{Na_2CO_3} = \dfrac{0,1.25}{100+25} = 0,02(M)[/imath]
=> [imath]pH = pKa + lg \dfrac{0,02}{0,08}= 9,66[/imath]
______________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
[imath]C_{NaHCO_3} = \dfrac{0,1.100}{100+25}=0,08(M)[/imath]
[imath]C_{Na_2CO_3} = \dfrac{0,1.25}{100+25} = 0,02(M)[/imath]
=> [imath]pH = pKa + lg \dfrac{0,02}{0,08}= 9,66[/imath]
______________________________
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây