Hóa 11 pH của dung dịch điện li

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
10^-5.V1 -10^-5V2=10^-6.(V1+V2)
<->V1/V2=11/9
Anh ơi, cho em hỏi thêm một câu nữa ạ, vì sao lại không có hệ số nhân thêm vì có thể là có tới 2H+ mà ạ ? Hay là bài này chỉ có mỗi 1H+ trong mỗi phân tử điện li thôi ạ ?
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Anh ơi, cho em hỏi thêm một câu nữa ạ, vì sao lại không có hệ số nhân thêm vì có thể là có tới 2H+ mà ạ ? Hay là bài này chỉ có mỗi 1H+ trong mỗi phân tử điện li thôi ạ ?
Người ta cho pH rồi mà em.
Có pH thì suy luôn ra [H+] không cần đắn đo gì nhé,còn nếu cho nồng độ của axit kiểu HCl với H2SO4,blabla thì mình mới cần chú ý hệ số để tính [H+].
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Em không hiểu ý chị lắm ... ?

Mình nghĩ không dùng sơ đồ này được vì pH nó kkhông tuyến tính =)))
ví dụ như
V (l) dd NaOH 0,1 M có pH=1
còn V(l) dd NaOH 0,2 thì có pH # 2
kết quả khác trên là rõ rồi mà, mình quên mất =))
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom