Hóa 11 pH của dung dịch Ca(OH)2 0,2N bằng:

honganh56789

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
62
35
26
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
1. pH của dung dịch Ca(OH)2 0,2N bằng:
a 13,30
b 12,30
c 13,60

d 12,60
2. pH của dung dịch gồm có 100ml NaHCO3 0,1M trộn với 25ml Na2CO3 0,1M với pKa=10,26 bằng:
a 10,12
b 10,86
c 9,66
d 10,26
honganh567891. Nhìn vào không cần viết PT ion bạn có thể thấy [imath]Ca(OH)_2[/imath] là 1 bazo và trao đổi 2e nên
[OH-]=0,2N/2e.2(vì có 2 nhóm OH)=0,2
pOH=-log[OH-]=-log[0,2]
=> pH=14-pOH
2. Mình thấy bài này bên mình giải rồi í link bài giải đây nha: Bài giải
Bạn tham khảo thêm BT có giải tính pH tại đây nha: BT
 
  • Like
Reactions: honganh56789
Top Bottom