Hóa 11 pH của dd

Elili

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
59
13
26
Hà Nội
THPT Đoàn Kết

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
giải giúp mink bài này với!
1) hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm kim loại kiềm và kim loại kiềm thổ vào nước dư thu dược 0,224 lít khí (đktc) và 2 lít dd có pH bằng bao nhiêu?
nH2 = 0,01 mol
nOH = nH = 2nH2 = 0,02 mol
=) CM = 0,02/2 = 0,01 = 10^-2
=) pH = 2
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
pH=14-pH là sao hả chị

Axit mạnh pH = - log[H+] với [H+] là nồng độ mol ion H+ trong dd

Baz mạnh pOH = - log[OH-] với [OH-] là nồng độ mol ion OH- trong dd

Giữa pH và pOH có quan hệ pH + pOH = 14

Còn với dd axit yếu, baz yếu, muối : chương trình phổ thông không học
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Axit mạnh pH = - log[H+] với [H+] là nồng độ mol ion H+ trong dd

Baz mạnh pOH = - log[OH-] với [OH-] là nồng độ mol ion OH- trong dd

Giữa pH và pOH có quan hệ pH + pOH = 14

Còn với dd axit yếu, baz yếu, muối : chương trình phổ thông không học
em cảm ơn chị
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Axit mạnh pH = - log[H+] với [H+] là nồng độ mol ion H+ trong dd

Baz mạnh pOH = - log[OH-] với [OH-] là nồng độ mol ion OH- trong dd

Giữa pH và pOH có quan hệ pH + pOH = 14

Còn với dd axit yếu, baz yếu, muối : chương trình phổ thông không học
log là gì vậy chị?
nói tóm lại
lần sau thấy TÍNH pH thì
- Đối với axit có nồng độ 10^-a
thì pH = a
- còn OH có Cm = 10^-a
thì pH = 14 - a phải ko ạ?
thế nếu CM = 2,5 thì sao ạ???
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
log là gì vậy chị?
nói tóm lại
lần sau thấy TÍNH pH thì
- Đối với axit có nồng độ 10^-a
thì pH = a
- còn OH có Cm = 10^-a
thì pH = 14 - a phải ko ạ?
thế nếu CM = 2,5 thì sao ạ???


log : là logarit , một dạng tóan sè học ở lớp 11, tính theo các cơ số khác nhau
Ở bài pH thì log có cơ số 10
Hẹn gặp ở lớp 11 sẽ rõ hơn
 
  • Like
Reactions: NHOR

Viên Lạc

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2020
1
0
1
20
Bến Tre
THPT Sương Nguyệt Ánh
Top Bottom