Hóa 11 [pH.Chất chỉ thị axit]

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
dd Ba(OH)2 CÓ V=500ml , pH=12
a) Tính m Na(OH)2 để pha được dd trên
b) cho phenophtalein vào dd trên hỏi dd sẽ có màu gì
Hình như câu a em gõ bị nhầm đề rồi í, Ba(OH)2 thay cho Na(OH)2.
-----
a) pH = 12 => [OH-] = 0,01M => n OH- = 0,005 mol => n Ba(OH)2 = 0,0025 mol => m Ba(OH)2 = 0,4275 (g)
b) Cho phenolphtalein vào dung dịch trên sẽ làm dung dịch chuyển hồng.
 
  • Like
Reactions: Sắc Sen
Top Bottom