Hóa 12 Petit hay và khó

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
23
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng

Attachments

  • 8A267E80-19E0-4CD2-9D92-CC06CAFEA690.jpeg
    8A267E80-19E0-4CD2-9D92-CC06CAFEA690.jpeg
    38.7 KB · Đọc: 65

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Y và Z có cùng công thức phân tử
X: CknH2kn+2-kNkOk+1 x mol
Y: CmtH2tm+2-tNtOt+1 y mol
Với k, t là số mắc xích
=> mol NaOH = kx + ty = 0,98. (1)
mN = 14(kx+ty) = 13,72
mO = 16[x(k+1) + y(t+1)] = 16(kx+ty) + 16(x+y) = 552*13,72/343 = 22,08
=> x + y = 0,4. (2)
Số mắc xích trung bình = 0,98/0,4 = 2,45 => X có k = 2 mắc xích và có 1 liên kết peptit => X: (Ala)a.(Val)(2-a)
Với tổng cộng có 9 liên kết peptit => Y và Z mỗi peptit có 4 liên kết peptit và t = 5 mắc xích => Y: (Ala)b.(Val)(5-b)
(1)(2) => x = 0,34 và y = 0,06

(Ala)a.(Val)(2-a) -> a Ala-Na
0,34--------------------------0,34a
(Ala)b.(Val)(5-b) -> b Ala-Na
0,06-------------------------0,06b

Gọi u, v là mol muối Na của Ala và Val: Ala-Na u mol và Val-Na v mol
m muối = 111u + 139v = 112,14
Mol Na = u + v = 0,98
=> u = 0,86 và v = 0,12
=> mol Ala-Na = u = 0,34a + 0,06b = 0,86 => a = 2 và b = 3
Y, Z: (Ala)3.(Val)2 => C19H35O6N5 => tổng số nguyên tử = 19+35+6+5 = 65
=> câu D
 
Top Bottom