Hóa 12 Peptit

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
Em để lại cách làm cho ai muốn xem ạ
nNaOH-> nNa2CO3
Lập hê pt tìm CO2 và H2O
Lập hệ pt tìm mol Y Z
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 175708
anh chị giúp em câu này với ạ, em cảm ơn

Y: C12H22O5N4 a
Z: C12H23O4N3 b
Mol KOH = 4a + 3b = 0,55
=> mol K2CO3 = 0,275

Qui hh gồm: CHON 4a+3b = 0,55 mol + CH2 c mol và H2O a+b mol

=> muối T: CHON 0,55 mol + KOH 0,55 mol + CH2 c mol, T cháy
CHON + CH2 + KOH -> CO2 + H2O + K2CO3
0,55--------c--------0,55-------x---------y--------0,275
Bảo toàn mol C: x. + 0,275 = 0,55 + c => x = 0,275 + c
Bảo toàn mol H: 2y = 0,55 + 2c + 0,55 => y = 0,55 + c
mCO2 + mH2O = 44x + 18y = 99,5
=> 44*(0,275+c) + 18*(0,55+c) = 99,5 => c = 1,25
=> Mol C = 12*(a+b) = 0,55 + c = 1,8 => a + b = 0,15 => a = 0,1 và b = 0,05
=> mY = 302a = 30,2 và mZ = 273b = 13,65
=> %mY => câu D
 
Top Bottom