Hóa 12 Peptit

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
22
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp A gồm 3 peptit X ,Y,Z mạch hở có tỉ lệ 1:1:2. Thủy phân hoàn toàn m gam A thu được sản phẩm hỗn hợp gồm 52.5 gam glyxin và 71.2 gam alanin. Biết số liên kết peptit trong X nhiều hơn trong Z và tổng số liên kết peptit trong X,Y,Z nhỏ hơn 10. Giá trị của m là ?
2.Hỗn hợp A gồm 3 peptit X ,Y,Z mạch hở có tỉ lệ mol 1:1:3. Thủy phân hoàn toàn m gam hỗn hợp A thu được 14.24 gam alanin và 8.19 gam valin, Biết tổng số liên kết trong 3 peptit nhỏ hơn 13. giá trị của m là ?
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
1. nGly = 0,7; nAla = 0,8 => 7 : 8
X + Y + Z + Z => Ghép 4 peptit thì sinh ra 3 H2O (do -COOH + NH2- => -CONH- + H2O) vì có 3 khoảng cách
=> n(Gly)7(Ala)8 = 0,1
=> X + Y + 2Z => (Gly)7(Ala)8 + 3H2O => nH2O = 0,3
=> mA = 0,1.(7.75 + 8.89 - 18.14) + 0,3.18 = 103,9g
2. Tương tự
=> nAla = 0,16 ; nVal = 0,07 => n(Ala)16(Val)7 = 0,01
X + Y + Z + Z + Z => 4 khoảng cách => 4 H2O
=> X + Y + 3Z => (Ala)16(Val)7 + 4H2O => nH2O = 0,04
=> mA = 0,01.(16.89 + 7.117 - 18.22) + 0,04.18 = 19,19g
 
  • Like
Reactions: Trà My Chi
Top Bottom