Hóa 12 peptit

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
Giả sử A tạo thành từ a Gly và (3-a) Ala
%mN(A) = 19,36% => MA = 14.3.100/19,36 = 217
=> 75a + 89(3-a) = 217 + 18.2 => a = 1
Vậy A tạo bởi 1 Gly, 2 Ala
Tương tự với B:
%mN = 19,44% => MB = 288
=> 75a + 89(4-a) = 288 + 18.3
=> a=1
Vậy B tạo từ 1 Gly, 3 Ala
Gọi x,y là số mol A, B
=> x+y=0,1 (1)
m muối = 97(x+y) +111(2x+3y) = 36,34
<=> 319x + 430y = 36,34 (2)
(1) (2) => x=0,06, y=0,04
Vậy, x:y= 3:2
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom