Hóa 12 peptit

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ta tính được số mol của glyxin là 1,08 mol, và số mol của alanin là 0,48 mol
Do tổng số liên kết peptit là 5 nên sẽ quy ra làm 2 trường hợp: đi- và penta-peptit, hoặc là tri- và tetra-peptit
nAla:nGly = 4:9
mà nX:nY = 1:3
Nếu X chứa Ala và Y chứa Gly thì (số Ala trong X)/(số Gly trong Y) = [tex]\frac{4}{1}:\frac{9}{3}=4:3[/tex]
=> X là Ala-Ala-Ala-Ala và Y là Gly-Gly-Gly
(trường hợp còn lại bạn tự thế vào rồi loại bỏ nhé!!!)
=> nX= 0,48/4 = 0,12 mol ; nY = 1,08/3 = 0,36 mol
Có X và Y, có luôn số mol => bạn tự tính m nhé!!!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
Last edited:
Top Bottom