Hóa 12 peptit

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
View attachment 85160 giúp mình hướng giải bài này với ạ

X: GxAy a mol với x + y = 3
GxAy + 3NaOH -> x G-Na + y A-Na + H2O
a-------------3a-----------ax-----------ay------a
mNaOH dùng = 40*1,3*3a = 156a
Bảo toàn khối lượng" m + 156a = 42,6 + 18a => m + 138a = 42,6 (1)

TH 1: Nều x = 2 và y = 1 => MX = 203 => m = 203a
(1) => a = 0,125 => m = 25,36

TH 2: Nếu x = 1 và y = 2 +> MX= 217 => m = 217a
(1) => a = 0,12 và m = 26,04

==> câu B
 
Top Bottom