Hóa 12 peptit

uy mịch

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
137
83
21
23
Thái Bình
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn a mol một peptit X tạo thành từ aminoaxit no, mạch hở (một nhóm COOH và một nhóm NH2 ) thu được b mol CO2 , c mol H2O ,d mol N2. Thủy phân hoàn toàn 0,2 mol X bằng dung dịch NaOH lấy dư gấp đôi so với lượng cần thiết rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng tăng m g so với peptit ban đầu . Giá trị m là?( biết b-c=a)
A 60,4 B 60,6 C 54,5 D 60
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Công thức peptit CnH2n+2-xOx+1Nx có mol a = 1
CnH2n+2-xOx+1Nx -> n CO2+(n+1−0,5x) H2O + 0,5xN2
1-----------------------------------n----------(n+1-0,5x)
==> b = n và c = n+1-0,5x
Từ b - c = a => n - (n+1-0,5x) = 1 => x = 4 ==> X là tetrapeptit

tetra peptit X + 4 NaOH ------------> 4 muối + H2O
0,2-------------------0,8-------------------0,8--------0,2
=> mol NaOH dùng = 1,6
Khối lượng rắn tăng = mNaOH dùng - khối lượng H2O = 40*1,6 - 18*0,2 = 60,4 gam​
 
  • Like
Reactions: Say Say Say

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Công thức peptit CnH2n+2-xOx+1Nx có mol a = 1
CnH2n+2-xOx+1Nx -> n CO2+(n+1−0,5x) H2O + 0,5xN2
1-----------------------------------n----------(n+1-0,5x)
==> b = n và c = n+1-0,5x
Từ b - c = a => n - (n+1-0,5x) = 1 => x = 4 ==> X là tetrapeptit

tetra peptit X + 4 NaOH ------------> 4 muối + H2O
0,2-------------------0,8-------------------0,8--------0,2
=> mol NaOH dùng = 1,6
Khối lượng rắn tăng = mNaOH dùng - khối lượng H2O = 40*1,6 - 18*0,2 = 60,4 gam​
 
  • Like
Reactions: Say Say Say

uy mịch

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
137
83
21
23
Thái Bình
thpt
Công thức peptit CnH2n+2-xOx+1Nx có mol a = 1
CnH2n+2-xOx+1Nx -> n CO2+(n+1−0,5x) H2O + 0,5xN2
1-----------------------------------n----------(n+1-0,5x)
==> b = n và c = n+1-0,5x
Từ b - c = a => n - (n+1-0,5x) = 1 => x = 4 ==> X là tetrapeptit

tetra peptit X + 4 NaOH ------------> 4 muối + H2O
0,2-------------------0,8-------------------0,8--------0,2
=> mol NaOH dùng = 1,6
Khối lượng rắn tăng = mNaOH dùng - khối lượng H2O = 40*1,6 - 18*0,2 = 60,4 gam​
sao trên mạng à má
 
Top Bottom